[Review] Vài dòng về Chí dị huyền nghi hệ liệt- Xương Bồ

11392777_723056994470558_1276397974466058390_n

Thể loại: Liêu trai, ngược luyến

Rating: 4/5

Đôi lời về series Chí dị huyền nghi này, vì nếu nói là một bài review thì có lẽ không tới, nên chỉ nói vài ba điểm ý chính cần nói.

Nhân dịp series này sắp được AMun Đinh Tị xuất bản, tuy không biết có xuất bản cả 3 truyện của hệ liệt không, vì có 2 truyện trong này có thể được coi là ngôn tình, 1 là đam mỹ.

Riêng bản thân mình đã đọc xong Dạ Đàm Bồng Lai Điếm và Tương Tư Môn, cảm thấy rất thích thú với cách hành văn của Xương Bồ. Truyện có lớp có lang, mở đầu bằng một nút thắt rối tinh rối mù, cứ đọc qua từng chương từng chương một, như đang ngồi gỡ cái nút thắt đó từng phần từng phần một, cho đến cuối truyện mới thôi. Cách xây dựng nhân vật của Xương Bồ cũng rất hay, mỗi người một cá tính, lại thêm nhiều câu trích dẫn thơ ca, tích cũ các loại, đúng khẩu vị của mình. Chỉ có một điểm trừ duy nhất đó chính là cách kể truyện. Truyện thường phát triển theo kiểu mở đầu bằng một việc gì đó bí ẩn, và các nhân vật mỗi người thuật lại những chuyện mình đã gặp, đã xảy ra rồi. Mà hỡi ôi, có ai mà có thể thuật lại từng câu từng chữ từng sự kiện chính xác đến từng milimet như trong Conan vậy không, thiệt hư cấu T_T. Ngoài cái đó hơi khó nuốt với mình ra thì đây đúng là kiểu truyện mình thích.

Ngoài ra, theo ý kiến khách quan của mình thì mình thích Tương Tư Môn hơn Dạ Đàm Bồng Lai Điếm, vì cái kết của Dạ Đàm để lửng làm mình cảm thấy như ăn một bữa ăn chưa no, hơi hẫng. Dù mình biết ý của tác giả là để cái kết như vậy để mọi người tự tưởng tượng, nhưng quả thật thấy nó sao sao ấy, vì có quá nhiều nút thắt chưa gỡ đc ở thời điểm đó mà lại end T_T Ai đọc rồi sẽ hiểu việc này. Mấy chuyện yêu hận tình cừu trong hệ liệt này luôn nhuốm màu sắc liêu trai bí ẩn lạ lùng, nhưng ai cũng yêu hết mình hết dạ, yêu đến điên cuồng mù quáng. Đọc mà thấy đồng cảm và xót thương cho nhân vật nhiều lắm, cái hay của nó là ở chỗ đó. Mà nãy giờ quên nói, cặp chính của truyện thật ra là đam mỹ, còn những cặp phụ mới là ngôn tình. Mà cái tình cảm của Xương Bồ được miêu tả dễ thương lắm, cái kiểu tình trong như đã, mặc ngoài còn e ấy :”> Ai thích chút huyền bí nên đọc, nếu xếp hệ liệt này trong ngôn tình, nó hay hơn rất nhiều ngôn tình đang tràn lan ngày nay. Xếp trong đam mỹ, mình cũng sẽ pick nó thuộc hàng top 20, top 10 gì đó.

Truyện có thể tìm ebook đọc được, mình đang tìm thêm ebook của  truyện Hồng Y để đọc cho hết. Rảnh quần sẽ làm review đàng hoàng chứ k sơ sài như thế này nữa :)))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s